વોટ્સએપે શુક્રવારે તેની પ્રાઇવેસી પૉલિસી વિશે કેટલાક ખુલાસાઓ કર્યા હતા. પીટીઆઈના અહેવાલ મુજબ કંપનીએ કહ્યું કે હવે યુઝરએ પ્રાઇવેસી પૉલિસીની શરતો સ્વીકારવાની અંતિમ તારીખ 15 મેથી લંબાવી છે. જો કે, કંપનીએ સ્પષ્ટ કર્યું હતું કે વોટ્સએપનો ઉપયોગ ચાલુ રાખવા માટે, વપરાશકર્તાઓએ નવી શરતો સ્વીકારવી પડશે અથવા તેઓએ મર્યાદામાં વોટ્સએપનો ઉપયોગ કરવો પડશે. ચાલો તમને જણાવીએ કે જ્યારે તમે વોટ્સએપની પ્રાઇવેસી પૉલિસીની શરતો સ્વીકારશો નહીં ત્યારે શું થશે?

પ્રાઇવેસી પૉલિસીને ન સ્વીકારવાની પરિસ્થિતિ પર કંપનીએ કહ્યું કે, કંપની તે વપરાશકર્તાઓના ખાતાઓને પ્લેટફોર્મ પરથી દૂર કરશે નહીં, પરંતુ વપરાશકર્તા પ્લેટફોર્મની સંપૂર્ણ સુવિધાનો ઉપયોગ કરી શકશે નહીં. જોકે કંપનીએ સ્પષ્ટ કર્યું હતું કે કંપની મર્યાદિત અવધિ માટે યુઝરને નોટિફિકેશન મોકલવાનું ચાલુ રાખશે, કંપનીએ મર્યાદિત અવધિ અંગે સ્પષ્ટતા કરી નથી.

આગળ શું થશે જ્યારે તમે મર્યાદિત અવધિ પછી પણ શરતો સ્વીકારશો નહીં

– કંપનીના જણાવ્યા મુજબ, યુઝર સતત રિમાઇન્ડર દરમિયાન જ વોટ્સએપની ઘણી સુવિધાઓ તેમને ઉપલબ્ધ થશે નહીં.

– આ પછી, આ Limited Functionality Mode માં, યુઝર તેમની ચેટ લિસ્ટને access કરી શકશે નહીં, તેમ છતાં તેઓ અન્ય યુઝર પાસેથી ચેટ મેળવશે પરંતુ ફક્ત સૂચનાઓ દ્વારા, તેઓ વાંચી અથવા જવાબ આપી શકશે. વપરાશકર્તાઓ ઇનકમિંગ ઓડિયો અથવા વિડિયો કૉલ્સ પ્રાપ્ત કરી શકે છે, પરંતુ કંપનીએ હજી સુધી આ અંગે સ્પષ્ટતા કરી નથી કે જે વપરાશકર્તાઓ શરતો સ્વીકારતા નથી તેઓ ઓડિયો અથવા વિડિયો કૉલ્સ કરી શકશે કે નહીં.

– વોટ્સએપ અનુસાર થોડા અઠવાડિયા પછી શરત સ્વીકાર ન કરનાર યુઝર મેસેજ અને કોલ પ્રાપ્ત કરી શકશે નહીં. સ્વાભાવિક છે કે, જો કંપની તેની શરતો સ્વીકારે નહીં, તો તમને આ મેસેજિંગ એપ્લિકેશનની મુખ્ય કાર્યક્ષમતાનો ઉપયોગ કરવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે નહીં.

– આ પછી, તમારી પાસે ક્યાં તો શરત સ્વીકારવાનો અથવા ટેલિગ્રામ અથવા સિગ્નલ જેવા કે વોટ્સએપનો ઉપયોગ કરવાનો વિકલ્પ હશે.